Visa cho biết bạn có thể mua hầu hết mọi thứ, ngoại trừ tiền điện tử

Tin tức trong tuần này là một số ngân hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử (CC). Những lý do đã nêu là không thể tin được – như cố gắng hạn chế rửa tiền, cờ bạc và bảo vệ nhà đầu tư bán lẻ khỏi rủi ro quá mức. Thật thú vị, các ngân hàng sẽ cho phép mua thẻ ghi nợ, làm rõ rằng những rủi ro duy nhất được bảo vệ là của chính họ.

Với thẻ tín dụng, bạn có thể đánh bạc tại sòng bạc, mua súng, ma túy, rượu, nội dung khiêu dâm, mọi thứ và bất kỳ thứ gì bạn muốn, nhưng một số ngân hàng và công ty thẻ tín dụng muốn cấm bạn sử dụng cơ sở của họ để mua tiền điện tử? Phải có một số lý do đáng tin cậy, và chúng KHÔNG phải là những lý do đã nêu.

Một điều mà các ngân hàng e ngại là việc tịch thu CC khi chủ thẻ tín dụng không trả được nợ sẽ khó khăn như thế nào. Nó sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc sở hữu lại một ngôi nhà hoặc một chiếc xe hơi. Các khóa riêng của ví tiền điện tử có thể được đặt trên thẻ nhớ hoặc một mảnh giấy và dễ dàng bị xóa khỏi quốc gia mà không có hoặc có rất ít dấu vết về nơi ở của nó. Một số ví tiền điện tử có thể có giá trị cao và khoản nợ thẻ tín dụng có thể không bao giờ được hoàn trả, dẫn đến tuyên bố phá sản và gây tổn thất đáng kể cho ngân hàng. Ví vẫn chứa tiền điện tử và chủ sở hữu sau đó có thể truy cập vào các khóa riêng và sử dụng Sàn giao dịch CC địa phương ở nước ngoài để chuyển đổi và bỏ túi tiền. Một kịch bản bất chính thực sự.

Chúng tôi chắc chắn không ủng hộ loại hành vi bất hợp pháp này, nhưng các ngân hàng nhận thức được khả năng xảy ra và một số trong số họ muốn đóng cửa nó. Điều này không thể xảy ra với thẻ ghi nợ vì ngân hàng không bao giờ rút tiền túi – tiền sẽ rút khỏi tài khoản của bạn ngay lập tức và chỉ khi bạn có đủ tiền ở đó để bắt đầu. Chúng tôi đấu tranh để tìm thấy bất kỳ sự trung thực nào trong câu chuyện của ngân hàng về việc cắt giảm cờ bạc và chấp nhận rủi ro. Điều thú vị là các ngân hàng Canada không nhảy vào cuộc đua này, có lẽ nhận ra rằng những lý do đã nêu để làm như vậy là không có thật. Hậu quả của những hành động này là các nhà đầu tư và người tiêu dùng hiện đã biết rằng các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng thực sự có khả năng hạn chế những gì bạn có thể mua bằng thẻ tín dụng của họ. Đây không phải là cách họ quảng cáo thẻ của mình và có thể gây ngạc nhiên cho hầu hết người dùng, những người đã quen với việc tự quyết định những gì họ sẽ mua, đặc biệt là từ các Sàn giao dịch CC và tất cả những người bán khác đã thiết lập Thỏa thuận người bán với các ngân hàng này. Sàn giao dịch không làm gì sai – bạn cũng vậy – nhưng sự sợ hãi và lòng tham trong ngành ngân hàng đang gây ra những điều kỳ lạ. Điều này càng minh họa mức độ mà ngành ngân hàng cảm thấy bị đe dọa bởi Tiền điện tử.

Tại thời điểm này, có rất ít sự hợp tác, tin tưởng hoặc hiểu biết giữa thế giới tiền định danh và thế giới CC. Thế giới BĐKH không có cơ quan kiểm soát trung tâm nơi mà các quy định có thể được thực thi trên toàn diện, và điều đó khiến mỗi quốc gia trên thế giới phải cố gắng tìm ra những việc cần làm. Trung Quốc đã quyết định cấm CC, Singapore và Nhật Bản đón nhận chúng, và nhiều quốc gia khác vẫn đang vò đầu bứt tai. Điểm chung của họ là muốn thu thuế trên lợi nhuận đầu tư CC. Điều này không quá khác với những ngày đầu của âm nhạc kỹ thuật số, với internet tạo điều kiện cho sự phát triển và phân phối tự do của âm nhạc không có giấy phép. Các kế hoạch cấp phép nhạc kỹ thuật số cuối cùng đã được phát triển và chấp nhận, vì người nghe đồng ý trả một chút gì đó cho âm nhạc của họ, thay vì vi phạm bản quyền vô tận và ngành công nghiệp âm nhạc (nghệ sĩ, nhà sản xuất, công ty thu âm) đồng ý với phí cấp phép hợp lý còn hơn là không có gì. meta thể có sự thỏa hiệp trong tương lai của tiền pháp định và tiền kỹ thuật số không? Khi mọi người trên khắp thế giới ngày càng chán ngấy với lợi nhuận ngân hàng thái quá và ngân hàng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của họ, thì có hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ được tôn trọng và không phải chịu gánh nặng mãi mãi với chi phí cao và những hạn chế không chính đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *